5 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn

Thị trường thiết kế website sôi động.

Thống kê ở Việt Nam có khoảng 2000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Không dễ dàng cho bạn khi cần lựa chọn một đối tác để thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết này xin đưa ra 5 tiêu chí – một cách ngắn gọn nhất – cho những ai đang đau đầu với bài toán lựa chọn đối tác thiết kế web.

Tiêu chí thứ nhất: website chính của họ.

Đừng tin vào quảng cáo. Hãy xem xét kỹ website giới thiệu của họ. Website đẹp, chuẩn mực, sáng tạo, nội dung phong phú, đầu tư tốt … chứng tỏ phần nào giá trị của công ty đó. Một điều đáng buồn là nhiều công ty thiết kế website nhưng web của bản thân họ lại như cái sọt rác. Đến làm cái của họ còn không nên thân thì không thể nào làm tốt cho người khác được. Tránh xa những công ty này ra.

Tiêu chí thứ 2: các dự án họ đã thực hiện.

Xem xét kỹ các dự án mà họ đã thực hiện cho khách hàng. Thông qua tiêu chí này có thể đánh giá được rất nhiều về năng lực của công ty.

Tiêu chí thứ 3: phản hồi của khách hàng.

Đừng tin vào mục ý kiến khách hàng (hay khách hàng nói gì về chúng tôi, báo chí nói về chúng tôi … đại loại như thế). Thông qua các dự án của công ty bạn có thể liên hệ được với khách hàng của họ và xin họ một vài đánh giá. Điều này đảm bảo khách quan cho bạn trong việc lựa chọn đối tác tin cậy.

Tiêu chí thứ 4: giá cả.

Giá cả cũng là một tiêu chí quan trọng. Tùy vào quy mô doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải định giá tương đối được giá trị website mà mình sẽ làm. Đừng ham rẻ, những website 500k 1 triệu vẫn rao bán nhan nhản trên thị trường là một mớ rác, sẽ có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn sau đó. Kể cả vấn đề hỗ trợ sau thiết kế cũng sẽ là một thảm họa.

Tiêu chí thứ 5: đội ngũ kỹ thuật của công ty.

Tiêu chí này hơi khó để thẩm định. Tuy nhiên nhiều người không biết bản chất trong công nghệ phần mềm, 1 kỹ sư giỏi có thể có giá trị bằng 1000 lần 1 kỹ sư bình thường. Một kỹ thuật giỏi có thể làm ra một website có chất lượng gấp 1000 lần 1 website do 1 kỹ thuật bình thường làm, đó là điều dễ xảy ra trong lĩnh vực này.

Có thể sản phẩm được đối tác bàn giao cho bạn đẹp long lanh, nhưng cốt lõi bên trong như thế nào bạn không biết được. Các lỗi ngoại lệ phát sinh, vấn đề bảo mật, khả năng mở rộng hoặc sửa đổi … là những vấn đề mà bạn không thể đánh giá ngay được. Một đội ngũ kỹ thuật giỏi và có kinh nghiệm sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Bài viết trình bày ngắn gọn, các bạn có góp ý thì vui lòng comment phía dưới nhé 🙂

“Bài viết được biên tập bởi Công ty thiết kế website Vifonic

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiêu chí chuẩn seo website
SEO – Nghề chân chính, vất vả nhưng đầy vinh quang
Một trong những căn bệnh phổ biến của một số SEOers là lười: lười tư duy, lười sáng tạo, lười viết ...
Cập nhật các thuật toán mới nhất của google 2017
Với những cơ chế đọc hiểu người dùng thông minh của google, họ luôn thay đổi những thuật toán không theo ...
Mẫu website bán hàng đẹp
Tất cả lập trình là lập trình web
Bài viết này của tác giả Jeff Atwood (là người lập ra trang web hỏi đáp nổi tiếng StackOverflow.com) tranh luận ...
Thiết kế layout website bằng Excel – Ý tưởng tuyệt vời
Có những lý do hoặc tình huống sau dẫn đến bạn phải thiết kế layout website trước khi bắt tay làm. ...
089.668.3188 Chat facebook Z Chat zalo